วันอังคารที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2555

วิธีการทำน้ำพริก


ส่วนประกอบ













1.              พริกหนุ่ม 10 เม็ด
2.               หอมแดง 5 หัว
3.               กระเทียม 2 หัว
4.               เกลือป่น 1 ช้อนชา
5.               ปลาร้าสับ 1 ช้อนโต๊ะ
6.               ต้นหอมผักชีหั่นหยาบ
7.               มะเขือเทศสีดา 7 ลูก หรือมะเขือยาวก็ได้
8.               ใบตองสำหรับย่างปลาร้า
9.               ผักสด เช่น แตงกวาผักต้ม เช่น ถั่วพู เป็นต้น







ขั้นตอนการทำ


- ย่างพริก กระเทียม และหอมแดง   แกะเปลือกออก
โขลกส่วนผสมและเกลือ รวมกันให้ละเอียด
โรยหน้าน้ำพริกด้วยผักชีต้นหอม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น