ส่วนประกอบ
1. พริกหนุ่ม 10 เม็ด
2. หอมแดง 5 หัว
3. กระเทียม 2 หัว
4. เกลือป่น 1 ช้อนชา
5. ปลาร้าสับ 1 ช้อนโต๊ะ
6. ต้นหอมผักชีหั่นหยาบ
7. มะเขือเทศสีดา 7 ลูก หรือมะเขือยาวก็ได้
8. ใบตองสำหรับย่างปลาร้า
9. ผักสด เช่น แตงกวาผักต้ม เช่น ถั่วพู เป็นต้น
ขั้นตอนการทำ
- ย่างพริก กระเทียม และหอมแดง แกะเปลือกออก
- โขลกส่วนผสมและเกลือ รวมกันให้ละเอียด
- โรยหน้าน้ำพริกด้วยผักชีต้นหอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น