วันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2555

บทที่ 3



บทที่ ๓
วิธีดำเนินงาน
         การศึกษาเกี่ยวกับ การทำน้ำพริกกลุ่มผู้ศึกษา ได้กำหนดขั้นตอนในการศึกษาดังนี้

๑.ขั้นเตรียมการ
๑.๑  จัดทำข้อสอบก่อนเรียน๒๐ ข้อ
๑.๒ ศึกษาและเรียนรู้ในรายวิชาที่ครูสอนได้ร่วมจัดทำบูรณาการทั้ง ๘ กลุ่มสาระ
๑.๓ รวมกลุ่มกันจัดทำโครงงานบูรณาการ ในหน่วยการเรียนรู้ โดยมีจำนวนสมาชิกที่เข้าร่วม
        โครงงาน ๑๑คน
๑.๔ ตั้งชื่อโครงงาน เรื่อง พั้นซ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพ
 ๒.ขั้นตอนดำเนินงาน
๒.๑  สำรวจแหล่งเรียนรู้ในท้องถิ่นอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมาเกี่ยวกับการทำน้ำ
                  น้ำพริก
๒.๒  ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ การทำน้ำพริก
2.3  ฝึกปฏิบัติ/บันทึกข้อมูล/ถ่ายภาพเกี่ยวกับการทำพั้นซ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพ
2.4  ประเมินความพึงพอใจ
2.5นำข้อมูลมาเขียนรายงาน 5 บท
3ขั้นตอนการประเมินผล
3.1  นักเรียนร่วมประเมินด้านกระบวนการทำงาน (Process ) 5 คะแนน
3.1 ผู้ปกครองร่วมกันประเมิน (Attitude) 5คะแนน
3.3 ครูประเมินผลด้านความรู้ (Knowledge) 10 คะแนน

ในวันประเมินผลด้านความรู้ นักเรียนได้นำมาเสนอด้วยวาจาและในรูปของ รายงาน 5 บท,แผงโครงงาน,แผ่นพับ และ ชิ้นงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น