บทที่ ๓
วิธีดำเนินงาน
การศึกษาเกี่ยวกับ การทำน้ำพริกกลุ่มผู้ศึกษา
ได้กำหนดขั้นตอนในการศึกษาดังนี้
๑.ขั้นเตรียมการ
๑.๑ จัดทำข้อสอบก่อนเรียน๒๐ ข้อ
๑.๒
ศึกษาและเรียนรู้ในรายวิชาที่ครูสอนได้ร่วมจัดทำบูรณาการทั้ง ๘ กลุ่มสาระ
๑.๓ รวมกลุ่มกันจัดทำโครงงานบูรณาการ
ในหน่วยการเรียนรู้ โดยมีจำนวนสมาชิกที่เข้าร่วม
โครงงาน ๑๑คน
๑.๔
ตั้งชื่อโครงงาน เรื่อง พั้นซ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพ
๒.ขั้นตอนดำเนินงาน
๒.๑ สำรวจแหล่งเรียนรู้ในท้องถิ่นอำเภอโนนสูง
จังหวัดนครราชสีมาเกี่ยวกับการทำน้ำ
น้ำพริก
๒.๒ ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ การทำน้ำพริก
2.3
ฝึกปฏิบัติ/บันทึกข้อมูล/ถ่ายภาพเกี่ยวกับการทำพั้นซ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพ
2.4 ประเมินความพึงพอใจ
2.5นำข้อมูลมาเขียนรายงาน 5 บท
3ขั้นตอนการประเมินผล
3.1
นักเรียนร่วมประเมินด้านกระบวนการทำงาน (Process ) 5 คะแนน
3.1 ผู้ปกครองร่วมกันประเมิน (Attitude) 5คะแนน
3.3 ครูประเมินผลด้านความรู้ (Knowledge) 10 คะแนน
ในวันประเมินผลด้านความรู้
นักเรียนได้นำมาเสนอด้วยวาจาและในรูปของ รายงาน 5 บท,แผงโครงงาน,แผ่นพับ และ ชิ้นงาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น